วันที่ 24 สิงหาคม 2561 นายประเสริฐ พรมพิชัย และคณะครูโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ๗ ได้ไปศึกษาดูงานการขับเคลื่อนหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงสู่สถานศึกษา ณ ศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการศึกษา โรงเเรียนบ้านโนนสูง อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี